Bộ trưởng Đinh La Thăng lên tiếng việc mất cắp hành lý ở sân bay

Posted by chn
Category:

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, trước tình trạng mất cắp hành lý ở các sân bay gia tăng, Bộ đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Công an để lập chuyên án điều tra.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng

Liên quan đến tình trạng mất cắp hành lý ở sân bay đang có chiều hướng gia tăng trong thời gian qua, trao đổi với chúng tôi, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng cho biết, Bộ đã có chỉ đạo rất quyết liệt về vấn đề này.

“Ngay từ cuối năm ngoái, chúng tôi đã có văn bản chỉ đạo và báo cáo đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đề nghị lập chuyên án để điều tra, làm rõ.

Đồng thời, yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam ban hành thông tư quy định về quyền hạn, trách nhiệm của nhân viên ở các bộ phận làm nhiệm vụ liên quan đến hành lý, hàng hóa tại sân bay.

Cùng với đó, lắp thêm hệ thống camera, nhất là ở các góc khuất… để tiến hành giám sát. Tuy nhiên, vừa qua, vẫn xảy ra một số vụ việc nhưng đến nay vẫn chưa tìm được nguyên nhân từ phía đi hay phía đến”, Bộ trưởng Thăng nói.

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, hiện Bộ vẫn đang tích cực yêu cầu các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, làm rõ nguyên nhân các vụ việc.

Bộ trưởng Thăng cũng đã lên tiếng về vụ việc ngày 23/5/2015, trên chuyến bay VJ902 đi từ Bangkok về Hà Nội, có 3 hành khách là Bùi Thị Thanh Tâm, Ngô Hồng Nhung và Thân Thị Thúy khai báo bị thất lạc hành lý và mất một số đồ dùng trong hành lý ký gửi.

Ảnh chiếc vali bị phá, mất đồ do chị Phương Anh cung cấp.
Ảnh chiếc vali bị phá, mất đồ do chị Phương Anh cung cấp.

Theo Bộ trưởng Thăng, đối với vụ việc này, khi xem lại hình ảnh ở camera thì không phát hiện ra dấu hiệu bất thường và hiện vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, liên quan đến vụ việc này, theo nhận định của Cục Hàng không VN, qua các kết quả xác minh ban đầu thấy rằng, nhiều khả năng các kiện hành lý bị bung khoá có thể là do quá trình phục vụ, bốc xếp đưa lên máy bay tại Bangkok.

“Vì ngay khi mở cửa buồng hàng máy bay để bốc hành lý xuống tại Nội Bài, nhân viên đã phát hiện vali bị bung khoá.

Trong 3 kiện bị vỡ có 2 kiện bị mất 13,5kg hành lý nhưng có 1 kiện lại dôi ra 11,5kg. Vì vậy, cũng có khả năng 3 kiện hành lý bị vỡ bung khoá hành lý rơi ra, nhân viên bốc xếp tại đầu Bangkok đã cho lại vào một kiện”, Cục Hàng không Việt Nam nhận định.

Cục Hàng không Việt Nam đang tiếp tục làm rõ vụ việc, yêu cầu Vietjet làm việc với đơn vị có liên quan phía Bangkok để thực hiện đúng trách nhiệm của mình với hành khách, kiên quyết xử lý nghiêm minh các cá nhân, tổ chức vi phạm.

Đồng thời, theo Cục Hàng không, Bộ GTVT đã có Công văn số 349/BGTVT-VT ngày 26/12/2014 gửi Bộ Công an về việc xử lý tình trạng trộm cắp hàng hoá, hành lý của hành khách tại các cảng hàng không, sân bay.

Trong đó, đề nghị Bộ Công an chủ trì, chỉ đạo phối hợp với các cơ quan trong ngành hàng không có biện pháp, chuyên án để triệt phá các đối tượng có hành vi trộm cắp trong ngành. Bộ Công an hoàn toàn ủng hộ và đã chỉ đạo triển khai.

 

Theo tintuc.vn

Trả lời

error: Content is protected !!