DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN CHUYÊN NGHIỆP NHẤT

Posted by chn

Đại lý khai thuê Hải Quan ESE Express chuyên cung cấp dịch vụ khai thuê Hải Quan chuyên nghiệp nhất tại TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng…Với chi phí dịch vụ thấp nhất, an toàn nhất, nhanh chóng nhất.

DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN CHUYÊN NGHIỆP NHẤT
DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN CHUYÊN NGHIỆP NHẤT – TELL: 093 88 093 79

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ khai thuê Hải Quan:

Việc sử dụng dịch vụ khai thuê Hải Quan là tùy thuộc  vào nhu cầu của quý công ty. Tất nhiên công ty bạn có thể tự làm hoặc có đủ điều kiện thì không cần sử dụng dịch vụ khai thuê Hải Quan. Tuy nhiên với những công ty không có người chuyên trách hoặc không có kinh nghiệm làm thủ tục hải quan, việc thuê công ty dịch vụ khai thuê Hải Quan là lựa chọn an toàn, ít nhất là với những lô hàng đầu tiên. Sau đó, khi đã có người nắm được quy trình, và có thời gian để xử lý chứng từ, thì lúc đó hãy xem xét tự khai báo.

Về mặt chi phí, việc sử dụng dịch vụ khai thuê Hải Quan sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc trả lương hàng tháng cho nhân viên chuyên trách

Tại các nước phát triển 90% các doanh nghiệp đều sử dụng dịch vụ khai thuê Hải Quan. Và đại lý khai thuê Hải Quan chính là cánh tay phải đắc lực của doanh nghiệp, và cơ quan Hải Quan trong việc khai Hải Quan

Trong trường hợp sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan, quý công ty cần lưu ý một số điểm quan trọng được liệt kê dưới đây.

Khai thuê Hải Quan: Ai chịu trách nhiệm?

Về mặt pháp lý, chủ hàng chịu trách nhiệm nội dung trên tờ khai hải quan, chứ không phải người khai thuê.

Với trường hợp sử dụng đại lý khai thuê Hải Quan, người ký tên đóng dấu là đại lý (theo ủy quyền trên hợp đồng đại lý), nên đại lý sẽ chịu trách nhiệm về nội dung tờ khai.

Đừng phó thác hết cho công ty dịch vụ khai thuê Hải Quan

Như bất cứ dịch vụ nào khác, việc kiểm tra năng lực của đối tác trước khi hợp tác là điều rất cần thiết. Tuy vậy, kể cả khi làm việc với đối tác có năng lực tốt, và quý công ty tin tưởng vào họ, việc phối hợp là rất quan trọng.

Thứ nhất, hãy kiểm tra hồ sơ hàng hóa trước khi giao cho người khai thuê, và bổ sung chỉnh sửa những sai sót nếu có. Những sai sót được phát hiện sớm và sửa kịp thời sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều.

Nên xem người khai thuê hải quan như người tư vấn. Họ có thể giúp bạn xác định mã HS Code, kiểm tra tính hợp lý của bộ chứng từ, và đưa ra những đề nghị điều chỉnh nếu cần. Những công việc này nên làm trước thời điểm hàng xuất (trước khi đóng hàng) hoặc nhập khẩu (trước ngày tàu đến) theo nguyên tắc: sớm tốt hơn muộn.

Việc nên tránh là cứ giao ngay hồ sơ cho đối tác và phó mặc cho họ kiểm tra, hy vọng rằng với kinh nghiệm và nhiệt tình của bên dịch vụ, họ sẽ tìm ra các sai sót nếu có. Mặc dù, thường là như vậy, nhưng không thể tránh được những sơ xuất và việc thông quan rất có thể bị chậm trễ do phát hiện lỗi chứng từ. Khi đó, thời gian và chi phí phát sinh, cuối cùng cũng lại do bên chủ hàng chịu.

Thứ hai, nên yêu cầu bên khai thuê gửi tờ khai in thử, sau đó kiểm tra xác nhận trước khi họ truyền tờ khai.

Điều này có một số lợi ích. Chủ hàng là người nắm rõ nhất về thông tin lô hàng, cả về hàng hóa lẫn chứng từ. Do đó, có nhiều khả năng phát hiện thấy những thông tin chưa thực sự phù hợp và yêu cầu điều chỉnh. Điều này thường xảy ra khi có lô hàng mới, hoặc bên dịch vụ mới.

Trên nguyên tắc, chủ hàng nắm rõ về hàng hóa của mình hơn, và người khai thuê hải quan nắm rõ về việc làm thủ tục hải quan, chứng từ hải quan, thông quan, và các ý kiến tư vấn liên quan đến thông quan. Vậy, tốt nhất là hai bên nên hợp tác chia sẻ thông tin để đảm bảo hàng hóa được làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện.

Vì vậy khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ khai thuê Hải Quan hoặc cần tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Mr Hai / Sales Manager
vanchuyen.ese@gmail.com / 0915 925 484

ESE WORLDWIDE EXPRESS
Office: 0866 833 343 / Fax: 08.39855407
Website: vanchuyenhanghoaquocte.com

Trả lời

error: Content is protected !!