Điều chỉnh cước của các hãng vận tải biển từ ngày 25/04

Posted by chn

tau bienCác hãng tàu dự định tăng cước trên nhiều tuyến thương mại trong tháng 5, 6 và tháng 7, dù các khoản tăng này có thể chỉ tạm thời, do tình hình dư tải và nhu cầu toàn cầu yếu vẫn tiếp tục.

TIN  TỨC HÀNG HẢI  TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC SẼ ĐƯỢC CẬP NHẬT LÀM MỚI LIÊN TỤC TẠI WEBSITE VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ( vanchuyenhanghoaquocte.com )

Dù hiện chỉ có 4 hãng tàu trên thế giới có các tàu 18,000 TEU hoặc lớn hơn đang hoạt động hoặc đặt đóng, thêm nhiều hãng vận chuyển container nữa có thể tham gia vào câu lạc bộ tàu “khủng” khi muốn duy trì cạnh tranh về giá.

Theo Alphaliner, cạnh tranh giá cước dự kiến sẽ căng thẳng trong những tháng tới, khi việc triển khai P3 network có thể khiến hàng hóa chuyển đổi giữa các liên minh và các hãng tàu.

Tuyến Á-Âu
Maersk Line dự kiến tăng cước đối với các chuyến hàng từ Bắc Âu, gồm Nga và Scandinavia, đến Viễn Đông, gồm cả Nhật Bản, với mức $100/TEU và $200/FEU, áp dụng từ 1/5.

Tuyến Nội Á
Maersk lên kế hoạch tăng cước đối với hàng đi từ Viễn Đông đến Trung Đông và Tiểu lục địa Ấn Độ, áp dụng từ 1/5.
– Đối với các chuyến hàng đến Trung Đông, khoản tăng sẽ là $500/TEU và $1,000/FEU và container 45’.
– Đối với các chuyến hàng đến Tiểu lục địa Ấn Độ, khoản tăng sẽ là $200/TEU, FEU và container 45’.

Cùng ngày, Hapag-Lloyd dự định tăng cước đối với các chuyến hàng đi từ Đông Á, ngoại trừ Nhật Bản đến Vịnh Ba Tư thêm $300/TEU.

CMA CGM cũng lên kế hoạch cho một khoản tăng cước đối với hàng đi từ châu Á đến Jeddah, Saudi Arabia; Ain Sukhna, Ai Cập; Aqaba, Jordan; Djibouti; Port Sudan; và Aden và Hodeidah, Yemen. Khoản tăng sẽ là $300/TEU, áp dụng từ 15/5.

Tuyến có liên quan đến châu Mỹ Latin
Từ 15/5, Cosco Container Lines sẽ tăng cước trên tuyến từ Viễn Đông đến bờ đông Nam Mỹ. khoản tăng sẽ là $750/TEU và $1,500/FEU và container 40’ cao.

Maersk sẽ áp dụng một khoản tăng cước $400/container đối với hàng đi từ River Plate (trên biên giới giữa Argentina và Uruguay) và Brazil đến Trung Đông và Tiểu lục địa Ấn Độ, bắt đầu từ 15/5.

Hãng cũng dự định áp dụng các khoản tăng cước đối với hàng đi giữa bờ đông Nam Mỹ và châu Âu và Địa Trung Hải.
– Từ 15/5, đối với các chuyến hàng đi từ Bắc Âu đến bờ đông Nam Mỹ, khoản tăng sẽ là €200/TEU.
– Cùng ngày, đối với các chuyến hàng đi từ Địa Trung Hải đến bờ đông Nam Mỹ, khoản tăng sẽ là €100/TEU.
– Từ 1/6, đối với các chuyến hàng đi từ bờ đông Nam Mỹ đến châu Âu và Địa Trung Hải, khoản tăng sẽ là $400/container.

Hamburg Süd và Alianҫa dự định áp dụng một khoản tăng cước hai giai đoạn đối với các chuyến hàng đi từ châu Á đến bờ đông Nam Mỹ.
– Từ 15/5, khoản tăng sẽ là $750/TEU, $1,500/FEU và $1,500/container lạnh không sử dụng và container lạnh.
– Từ 1/6, khoản tăng sẽ là $500/TEU, container lạnh không sử dụng và container lạnh, và $1,000/FEU.

Ngoài ra, Maersk có kế hoạch áp dụng một khoản tăng $700/TEU và $1,000/FEU và container 40’ cao đối với các chuyến hàng đi từ Viễn Đông đến Caribbean, áp dụng từ 1/6.

Tuyến có liên quan đến Australia
Maersk sẽ tăng cước trên tuyến từ Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan và Hàn Quốc đến Australia thêm $500/TEU và $1,000/FEU và container 40’ cao, áp dụng từ 15/5.

Những tàu lớn hơn từ các tuyến đông – tây đổ vào các tuyến bắc – nam ngày càng nhiều đã làm giá cước trên tuyến châu Á – Australia giảm mạnh, đặc biệt trong những tháng gần đây. Vì thế, các hãng tàu đang cố gắng nâng giá cước lên thông qua các khoản tăng cước chung trên tuyến.
Hapag-Lloyd và U.S. Lines đều dự định áp dụng một khoản tăng cước $250/TEU và $500/FEU đối với hàng đi từ Mỹ đến Australia và New Zealand, áp dụng từ 1/7.

 

Theo The Journal of Commerce

Comments

  • cho em hoi gui vong sat ky bao nhieu

Trả lời

error: Content is protected !!