Giá vàng thế giới bất ngờ tăng

Posted by chn
Category:

vàng the gioiNgày 3/5 Giá vàng thế giới tăng vượt 1.300 USD trong phiên giao dịch cuối tuần này vì căng thẳng địa chính trị leo thang bên cạnh hoạt động mua bù trạng thái của nhà đầu tư.

TIN TỨC KINH TẾ TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC SẼ ĐƯỢC CẬP NHẬT LÀM MỚI LIÊN TỤC TẠI WEBSITE VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA QUỐC TẾ

Đầu phiên qua, Mỹ công bố báo cáo có 288.000 việc làm được tạo mới trong tháng 4 – vượt quá mọi dự đoán của các chuyên gia và là tháng có số việc làm tạo mới cao nhất kể từ tháng 1/2012. Tỷ lệ thất nghiệp trong khi đó giảm còn 6,3% – thấp nhất trong 5 năm rưỡi.
Thông tin này khiến cho giá vàng rơi xuống mức thấp nhất 1 tuần tại 1.276,6 USD/ounce vì đồng nghĩa với việc Fed sẽ tiếp tục giảm quy mô gói QE.
Thị trường sau đó bật tăng trở lại vì căng thẳng leo thang ở Ukraine. Người ta lo ngại bạo lực gia tăng sau khi có tin một vài người đã bị bắn chết trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình ủng hộ Nga và Ukraine, cùng hàng chục người thiệt mạng trong một vụ cháy tòa nhà công đoàn tại thành phố cảng nói tiếng Nga Odessa.

gia vang the gioi 2
Các thương nhân thì cho biết, yếu tố hỗ trợ giá vàng đi lên còn đến từ biểu đồ kỹ thuật sau khi kim loại quý này giữ thành công mức hỗ trợ 1.275 USD/ounce. Hoạt động mua bù trạng thái của nhà đầu tư khá mạnh sau 2 phiên sụt giảm trước đó cùng kỳ nghỉ lễ dài ngày ở London cũng là động lực cho vàng. Thị trường London sẽ nghỉ ngày thứ Hai tới (5/5).
Chốt phiên 2/5, giá vàng giao ngay tăng 1,4% lên 1.300,9 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tăng 18,8 USD lên 1.302,2 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá lên 1.304,9 USD/ounce. Đây cũng là phiên tăng mạnh nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây.

Trả lời

error: Content is protected !!