Hỏi về nhập khẩu hộp quẹt Gas có ga

Posted by chn
Hỏi về nhập khẩu hộp quẹt Gas có ga
Ảnh minh họa

Cty TNHH TM @ DV GNHH F.D.I : Chúng tôi chuẩn bị nhập khẩu hộp quẹt gas có gas bên trong. Xin hỏi mặt hàng này có cần xin giấy phép khi nhập khẩu không? Thủ tục nhập khẩu mặt hàng này bao gồm những giấy tờ gi?

Vướng mắc nêu trên được Cục Hải quan Đồng Nai có ý kiến trao đổi như sau:

– Hộp quẹt gas hay bật lửa, dùng ga, loại dùng một lần hoặc dùng nhiều lần không là mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện được quy định tại các Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, nhập khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, nhập khẩu xuất khẩu, nhập khẩu có điều kiện ban hành kèm theo Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ. Do đó, công ty có thể nhập khẩu như hàng hóa thông thường khác. Công ty không cần xin giấy phép.

– Về hồ sơ, thủ tục hải quan nhập khẩu thực hiện theo Điều 16 và Điều 18 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, vận chuyển quốc tế.

Đề nghị công ty tham khảo nội dung quy định trên để thực hiện. Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi dự kiến đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.

 

Theo : “dncustoms”

Trả lời

error: Content is protected !!