Khai trương đường bay mới Hà Nội – Haneda của Vietnam Airlines

Posted by chn
Category:

Thông tin  mới từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airnlies), hãng đã chính thức khai trương đường bay quốc tế mới đến thủ đô Tokyo của Nhật Bản là Hà Nội – Haneda với chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN384 vào hôm 1/7.

Vietnam Airlines khai trương đường bay mới Hà Nội - Haneda
Vietnam Airlines khai trương đường bay mới Hà Nội – Haneda

Đường bay mới Hà Nội – Haneda sẽ được khai thác với tần suất 7 chuyến/tuần bằng máy bay Airbus A321 và khởi hành lúc 8 giờ hàng ngày từ sân bay Nội Bài. Đây là đường bay thứ 9 từ Việt Nam đến Nhật Bản của Vietnam Airlines.

So với sân bay Narita, sân bay quốc tế Haneda có nhiều ưu điểm như vị trí địa lý thuận lợi nằm sát thành phố (14km từ trung tâm Tokyo), phương tiện giao thông công cộng phát triển, nối chuyến nội địa thuận tiện.

Được biết, từ ngày 16/7 tới đây, Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay giữa Đà Nẵng – Narita với tần suất 4 chuyến/tuần bằng máy bay Airbus A321.

Trước đó, vào ngày 30/3, hãng hàng không Nhật Bản (JAL) đã khai thác tuyến Haneda – Tân Sơn Nhất với tần suất một chuyến khứ hồi/ngày.

Năm 2012, sân bay Haneda thông qua gần 67 triệu hành khách, trở thành sân bay tấp nập thứ 4 thế giới và thứ 2 trong khu vực Châu Á.

Trả lời

error: Content is protected !!