Mở khu công nghiệp cơ khí ô tô tại TP HCM

Posted by chn

Tin vui cho ngành ô tô Việt Nam, UBND TP.HCM có quyết định thành lập KCN Cơ khí – Ô tô TP.HCM trên diện tích đất 99,3422 ha với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Hòa Phú – thành viên Tổng công ty cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO)

Mở khu công nghiệp cơ khí ô tô tại TP HCM
Mở khu công nghiệp cơ khí ô tô tại TP HCM

Mở khu công nghiệp cơ khí ô tô tại TP HCM

Địa điểm xây dựng KCN tại xã Hòa Phú và xã Tân Thạnh Đông huyện Củ Chi TP.HCM. Tổng mức vốn đầu tư dự án là 506,1 tỉ đồng trong đó vốn góp để thực hiện dự án là 110 tỉ đồng. Thời gian xây dựng 6 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, thời gian hoạt động đến năm 2057.
Theo chủ đầu tư, đây là KCN đặc trưng đầu tiên trong lĩnh vực công nghiệp Cơ khí – Ô tô tại TP.HCM, được quy hoạch bao gồm các hạng mục: đất xây dựng nhà máy; đất khu kỹ thuật; đất kho bãi; trung tâm dịch vụ; cây xanh, mặt nước; thể dục thể thao; bến xe, giao thông trong KCN và bến xe buýt …

Ưu thế của KCN này là hệ thống đường giao thông hết sức thuận lợi do nằm kề cận tỉnh lộ 8 đi các tỉnh Tây Ninh, Long An, Bình Dương, Đồng Nai bảo đảm rất tốt cho lưu thông, vận chuyển hàng hóa. Một đầu nối khác của KCN là Quốc lộ 22 được nối với cửa khẩu Mộc Bài và Quốc lộ 1A.

Những ngành nghề chính trong KCN Cơ khí – Ô tô TP.HCM là sản xuất các phụ tùng, linh kiện ô tô và các loại phương tiện khác; xây dựng, sửa chữa, lắp ráp phương tiện vận chuyển; thiết kế, cải tiến và chế tạo phương tiện cơ khí; các ngành công nghiệp phụ trợ nhằm hỗ trợ ngành ô tô.

Ngoài ra, KCN còn mời gọi các nhà đầu tư trong các ngành: sản xuất, sửa chữa, lắp ráp ô tô và các tiện nghi, trang bị cho giao thông và xe tải; thiết kế, cải cách, sản xuất cơ khí tiện nghi. KCN cũng là đầu mối cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho sản xuất, XNK của các phụ tùng ô tô …

Theo báo Hải Quan

Trả lời

error: Content is protected !!