Vướng mắc về thủ tục hải quan gửi trả hàng để bảo hành thay thế

Posted by chn

Công ty TNHH Finecs Việt Nam có vướng mắc về thủ tục hải quan gửi trả hàng để bảo hành thay thế như sau:

Vướng mắc về thủ tục hải quan gửi trả hàng để bảo hành thay thế
Vướng mắc về thủ tục hải quan gửi trả hàng để bảo hành thay thế. Ảnh minh họa

Chúng tôi có nhập 1 bộ phận trong máy mài (Trục quay của máy mài) về để thay thế . Trong thời gian hoạt động (vẫn còn thời hạn bảo hành sản phẩm) nhưng hàng đã bị hư, chúng tôi đã liên hệ nhà cung cấp yêu cầu bảo hành. Họ yêu cầu xuất trả sản phẩm hư đó lại cho họ để họ bảo hành. Và sẽ gửi thay thế cho chúng tôi lại sản phẩm mới. Vậy nếu xuất trả thì có xuất theo hình thức nào. Có cần giấy tờ chứng từ yêu cầu gì không. Và khi nhập khẩu lại thì nhà cung cấp gửi thay thế thì nhập theo loại hình nào. Có cần yêu cầu, chứng từ gì không và thuế nhập khẩu sẽ được tính như thế nào?

Vướng mắc về thủ tục hải quan gửi trả hàng để bảo hành thay thế được trả lời trao đổi như sau:

Trường hợp Công ty tái xuất trả trục quay của máy mài ra nước ngoài do lỗi theo chế độ bảo hành, khi tái xuất trả, Công ty đăng ký tờ khai theo loại hình B13 (xuất khẩu hàng đã nhập khẩu-tái xuất để trả lại cho khách hàng nước ngoài). Khi nhập khẩu lại phụ tùng mới thay thế, Công ty làm thủ tục nhập khẩu phụ tùng thay thế theo loại hình như tờ khai ban đầu đã nhập máy trước đây. Trường hợp Công ty nhập phụ tùng thay thế cho máy móc phục vụ cho sản xuất theo loại hình A12 và doanh nghiệp không hoạt động theo loại hình DNCX thì khi nhập khẩu, thuế nhập khẩu sẽ tính theo mức thuế suất thuế nhập khẩu và trị giá tính thuế của phụ tùng nhập mới thay thế. Ngoài thuế nhập khẩu, Công ty còn phải nộp thuế GTGT theo quy định theo Biểu thuế GTGT hiện hành.

Về hồ sơ thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu: Công ty thực hiện theo quy định tại Điều 16, Điều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.

Đề nghị công ty tham khảo nội dung quy định trên để thực hiện. Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.

 

Theo Dncustoms

Trả lời

error: Content is protected !!